เกี่ยวกับกิลแดน

GILDAN เริ่มต้นจาก 2 พี่น้องชาวแคนาดาที่เข้ามาสานต่อธุรกิจจากครอบครัวโดย เสื้อแบรนด์ GILDAN เริ่มต้นการผลิตในตั้งแต่ปี 1984 และเริ่มขยายไปยังตลาดเสื้อ ยืดของสหรัฐอเมริกาตั้งแต่ปี 1992 GILDAN ใช้เวลาในการเข้าตลาดของยุโรปจน ทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จักภายในปี 2000 อย่างแพร่หลาย ได้จดทะเบียนหุ้นนิวยอร์ค ในรหัสย่อ GIL และสามารถเป็นบริษัทผลิตเสื้อยืดผ้าฝ้าย 100% อันดับหนึ่งของโลก

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา GILDAN ได้พัฒนากระบวนการในการผลิต ขยายกิจการทั้งโรงงานปั่นด้ายโรงงานย้อมผ้า โรงงานตัดเย็บ เพื่อควบคุมคุณภาพทุกด้านทุกขั้นตอนได้ด้วยตัวเอง ปัจจุบันมีโรงงานในเครือมากกว่า 25 แห่งทั่วโลกและนอกจากแบรนด์ GILDAN แล้ว ยังเป็นเจ้าของสินค้ามากกว่า 8 แบรนด์ที่เป็นที่รู้จักทั่วโลก

GILDAN ก้าวสู่เส้นทางแห่งความยั่งยืนไปอีกระดับมากกว่าสองทศวรรษที่ผ่านมา เราได้ผลิตเครื่องนุ่งห่มอย่างมีความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมและเรายังคงเรียนรู้ เติบโต และพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อให้โลกอุดมสมบูรณ์ได้อยู่เพื่อคนรุ่นหลังต่อไป

ในปี 2002 GILDAN ก่อตั้งโรงงานสิ่งทอแบบบูรณาการแห่งแรก เปิดตัวระบบ Biotop ที่เป็นเอกสิทธิ์ของบริษัท เป็นการบำบัดน้ำเสีย อย่างเป็นธรรมชาติโดยใช้แสงแดด แรงโน้มถ่วง และแบคทีเรียเพื่อคืนน้ำสะอาดสู่สิ่งแวดล้อม และปี 2007 ได้เปิดตัวโรงงานผลิตไอน้ำชีวมวลที่ช่วยในการผลิตพลังงานทั้งหมดของบริษัทผ่านทรัพยากรหมุนเวียน ตลอดระยะเวลา GILDAN ใส่ใจในด้านของสิ่งแวดล้อมเป็นอย่างมาก โดยข้อมูลจากการทำ ESG ส่งผลให้

  • การใช้น้ำในการผลิตสินค้าต่อตัวน้อยกว่าค่าเฉลี่ยของอุตสาหกรรม 9-13 ลิตร
  • ใช้พลังงานทดแทน 44% ของพลังงานทั้งหมด
  • ลดของเสียต่อกิโลกรัมของสินค้าที่ผลิตได้มากถึง 6.2%
  • ลดการใช้วัสดุสิ้นเปลืองโดยนำกลับมาใช้ใหม่ ได้ 89%
  • และอยู่ใน Sustainability World Index ของตลาดหุ้น Dow Jones ติดต่อกันตั้งแต่ปี 2013

น้ำหนักผ้า (ความหนา)

ในสหรัฐอเมริกา OZ (ออนซ์) ใช้เป็นหน่วยในการแสดงน้ำหนัก (ความหนา) ของเสื้อยืด เมื่อพิจารณาถึงความทนทานและเนื้อสัมผัสของวัสดุ เสื้อยืด GILDAN โดยทั่วไปจะมีป้ายกำกับเป็น GSM (กรัม) ในเอเชีย

ความทนทาน

เสื้อยืด GILDAN ใช้รูปแบบการเย็บสองรูปแบบโดยคำนึงถึงความทนทานและเนื้อสัมผัสของวัสดุ นอกจากนี้เรายังให้ความสำคัญกับความทนทาน อายุการใช้งานยาวนาน และความสวยงามอีกด้วย

ตะเข็บคู่

ใช้การเย็บสองครั้งที่ซี่โครงคอ ทำให้การเย็บแข็งแรงยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะสวมรอบคอกี่ครั้งก็ไม่ยืดหรือเสียรูปทรง

ตะเข็บเดี่ยว

ใช้การเย็บเดี่ยวที่ชายโครงคอ ทรงสวย ไร้รอยเย็บด้านหน้า มีความยืดหยุ่นสูงและสวมใส่สบาย

คุณภาพ

สินค้าปลอดภัยไร้สารอันตราย ผ่านการรับรองแบรนด์ Oeko-Tex Standard 100

Oeko-Tex Standard 100 รับประกันว่าไม่มีสารที่เป็นอันตรายต่อร่างกายมนุษย์ ผลิตภัณฑ์ GILDAN เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความปลอดภัยสูงซึ่งผ่านมาตรฐานการตรวจสอบที่เข้มงวด

ความหนาของด้าย

พื้นผิวของเสื้อยืดจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับความหนาของด้าย
GILDAN มีสินค้าหลากหลายประเภทตั้งแต่ เสื้อยืดที่มีเนื้อสัมผัสนุ่ม ไปจนถึง เสื้อยืดเนื้อหนาที่ให้สัมผัสแบบอเมริกัน

ประเภทของด้าย

เสื้อยืด GILDAN ใช้ด้ายสองประเภทขึ้นอยู่กับสไตล์

เส้นด้ายปลายเปิด

เส้นด้ายนี้มีลักษณะพิเศษคือให้ความรู้สึกกระด้างและเป็นวัสดุที่ให้ความรู้สึกแบบอเมริกัน

 

เส้นด้ายปั่น

ด้ายมีความบางและมีเนื้อสัมผัสที่นุ่มจึงเหมาะกับเสื้อยืดแบบบาง

Tearaway Tag

ป้ายคอเสื้อของ GILDAN จะถูกเปลี่ยนเป็น “Tearaway Tag” ที่ถอดออกได้

เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าจำนวนมาก GILDAN ได้เปลี่ยนจากแท็กผ้าซาตินแบบดั้งเดิมที่ติดอยู่ที่ปกเสื้อเป็นแท็ก “ถอดออกได้ง่าย” ที่เรียกว่า “Tearaway-Tag”


หมายเลขผลิตภัณฑ์เป้าหมายคือ 

“เสื้อยืด Ultra Cotton 2000/2000B Gildan 6.0 oz”, “เสื้อกล้าม Ultra Cotton 2200 Gildan 6.0 oz”, “เสื้อยืด Pocket Cotton Ultra 2300 Gildan 6.0 oz”, “2400/2400B Gildan 6.0 oz Ultra Cotton L/ มี 5 แบบ: “ST Shirt” และ “63000 Gildan 4.5 oz Soft Style Japan Spec T-Shirt”
โปรดทราบว่าอาจมีการผสมระหว่าง “แท็กเก่า” และ “แท็กฉีกขาด” ใหม่มาระยะหนึ่งแล้ว แต่คุณภาพจะไม่มีการเปลี่ยนแปลง